Nhàn rỗi 1 – 2 tỷ tiền, nên đầu tư vào đâu để sinh lời nhanh?

Sử dụng tiền nhàn rỗi hiệu quả, sinh lợi tốt và phù hợp với bản thân không phải là lựa chọn dễ dàng. Rever sẽ gợi ý cho bạn vài cách đầu tư tiền nhàn rỗi từ 1 – 2 tỷ đồng.

Đầu tư đất nền dự án tại Long An

Đất nền dự án là kênh đầu tư hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư bất động sản bởi tiềm năng sinh lời cao trong ngắn hạn, tính thanh khoản cực cao, tăng giá mạnh nhờ các dự án hạ tầng lân cận… Theo các nhà đầu tư địa ốc có kinh nghiệm, mua đất nền dự án thường an toàn và lợi nhuận cao hơn đất nền riêng lẻ. Vì đất nền dự án toạ lạc tại các vị trí đắc địa, gần đường lớn, được ưu tiên đầu tư hạ tầng giao thông kết nối các khu vực lân cận và có đầy đủ các tiện ích nội – ngoại khu giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cư dân. Tính an toàn của đất nền dự án thể hiện qua tên tuổi chủ đầu tư, hồ sơ pháp lý dự án, thông tin từ ngân hàng, Sở Tài nguyên – Môi trường… do đó có nhiều kênh để xác tín hơn đất nền hộ gia đình bán lại.

Với khoản tiền từ 1 – 2 tỷ, bạn có thể mua được đất nền dự án tại vùng ven TP.HCM (huyện Nhà Bè, Bình Chánh, quận 8…) hoặc vùng vệ tinh thành phố như Long An (huyện Đức Hoà, Tân An, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước), Đồng Nai (Nhơn Trạch, Biên Hoà) và Bình Dương (Dĩ An, Thuận An). Trong thời gian gần đây, Long An là tỉnh vệ tinh có rất nhiều dự án bất động sản quy mô lớn được các đại gia địa ốc rót vốn

Nhìn chung, với vốn dưới 2 tỷ, việc mua đất nền dự án tại TP.HCM sẽ có ít sự lựa chọn hơn tại vùng vệ tinh. Bởi, dù trực thuộc tỉnh nhưng các dự án bất động sản tiên phong tại tỉnh vệ tinh thường có ưu thế về vị trí giáp các cửa ngõ vào thành phố, được đầu tư hạ tầng giao thông, có cảnh quan thiên nhiên trong lành và quỹ đất sạch rộng rãi.

Đầu tư căn hộ cho thuê

Căn hộ chung cư cũng là một trong những kênh đầu tư bất động sản phù hợp với số vốn dưới 2 tỷ. Khoản tiền này cho phép bạn mua căn hộ tầm trung để cho thuê lại. Hình thức đầu tư này thích hợp với những nhà đầu tư thích sự an toàn và thu lợi ổn định. Căn hộ chung cư thường không bị ảnh hưởng nhiều bởi những biến động mạnh của thị trường, hạn chế tối đa khả năng vướng quy hoạch – giải toả và luôn có tính thanh khoản cao vì rất nhiều người lao động, hộ gia đình, sinh viên cần thuê nhà ở với khoảng giá tầm trung. Đặc biệt, mua căn hộ hoàn thiện càng giúp tăng tính thanh khoản vì có thể cho thuê ngay sau khi nhận nhà.

Lưu ý khi chọn mua căn hộ để cho thuê, bạn nên ưu tiên những căn hộ được đầu tư và thi công bởi những doanh nghiệp uy tín, vị trí thuận tiện để di chuyển trong khu vực và vùng lân cận, có chuỗi tiện ích nội – ngoại khu phong phú, đảm bảo an ninh…

Tuy nhiên, khi mua căn hộ cho thuê, chủ nhà phải dành nhiều thời gian để quản lý hơn việc đầu tư đất nền. Các vật dụng trong nhà cho chủ lắp nếu có hư hỏng trong quá trình sử dụng, chủ nhà cũng cần có mặt kịp thời để xử lý.

Đầu tư căn hộ cho thuê tạo nguồn tiền ổn định và lợi nhuận vừa phải

Gửi tiền nhàn rỗi vào ngân hàng là sự lựa chọn của không ít người, đặc biệt là những người không có ý định đầu tư cá nhân. Bởi, gửi ngân hàng chủ yếu là để an toàn, tránh trường hợp bị trộm đột nhập chứ lãi suất thực chất không đáng kể. Hiện nay, lãi suất trung bình của các ngân hàng ở kỳ hạn dài nhất (12 tháng) là khoảng 6%, tuy nhiên tỉ giá lạm phát của Việt Nam trong năm 2017 tăng 3,53% so với 2016 và dự đoán trong vài năm tiếp theo sẽ lạm phát ổn định trong mức 4%. Điều này có nghĩa là lạm phát đã chiếm phần lớn lãi suất ngân hàng nên lợi nhuận thực tế không đáng kể.

Bạn chỉ nên gửi ngân hàng nếu muốn an toàn tuyệt đối và không có nhu cầu giúp tiền đẻ ra tiền. Bằng không, có rất nhiều kênh đầu tư có tính rủi ro rất thấp và không cần quá nhiều kinh nghiệm để rót vốn.

Khách hàng có những thắc mắc liên quan đến đầu tư bất động sản, pháp luật đất đai có thể gửi câu hỏi đến hộp thư: info@muabanbatdongsan24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *